Home Vi tính - kinh nghiệm Tiện ích Sổ điểm dùng cho giáo viên chủ nhiệm và tổng hợp chất lượng dành cho hiệu phó chuyên môn
Trang nhất
Lãnh đạo Phòng
Chuyên viên
Đơn vị trực thuộc
Tin Giáo dục và Đào tạo
Giáo dục - khuyến học
Thi - tuyển sinh
Gương mặt tiêu biểu
Vi tính - kinh nghiệm
Văn bản mới
Hộp thư phản ánh
MỖI NGÀY MỘT CÂU CHUYỆN
Thư viện tài nguyên
THÔNG BÁO NỘI BỘ
Thứ tư, 13 Tháng 1 2010 20:16

Tiện ích Sổ điểm dùng cho giáo viên chủ nhiệm và tổng hợp chất lượng dành cho hiệu phó chuyên môn là một tiện ích được viết bằng Excel dễ sử dụng và không phải cài đặt do Thầy Nguyễn Văn Hải, phó hiệu trưởng trường THCS Quách Phẩm, Đầm Dơi, Cà Mau thiết kế. Chương trình được thiết kế dành cho giáo viên chủ nhiệm lớp THCS và phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn trong nhà trường. Chương trình đảm bảo đủ các chức năng sau:

+ Đối với giáo viên chủ nhiệm: Chương trình được thiết kế như là một sổ điểm lớp ( còn gọi là sổ gọi tên ghi điểm THCS) hoàn toàn tự động đối với những phần việc mà GVCN thường làm như: Tổng hợp số liệu học sinh, số nữ, diện chính sách, tính điểm trung bình môn học, điểm trung bình các môn, xếp loại học lực, xếp hạng học sinh trong lớp, xếp dạnh hiệu, tổng hợp hai mặt giáo dục của cả lớp...vv. Tiện ích đặc biệt của chương trình này là cho các kết quả tổng hợp, báo cáo ở nhiều thời điểm trước và sau khi thi học kỳ kể từ khi môn Toán bắt đầu có điểm kiểm tra (kể cả kiểm tra miệng lấy điểm nhập vào sổ) nhằm giúp giáo viên theo dõi được quá trình học tập của cả lớp ở nhiều thời điểm trước khi thi học kỳ.

+ Đối với hiệu phó phụ trách chuyên môn: Chương trình thiết kế nhằm giúp cho người phụ trách chuyên môn thường xuyên nắm bắt được chất lượng dạy học các môn học, chất lượng hai mặt giáo dục của cả nhà trường, của từng lớp học trong nhiều thời điểm trước khi thi học kỳ để chủ động cho công tác chỉ đạo chuyên môn mà không cần phải chờ các giáo viên chủ nhiệm báo cáo như đang làm hiện nay.

Khi tải về, các thầy cô giải nén và đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng nằm trong các Sheet để biết cách sử dụng.

Địa chỉ liên hệ góp ý: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Thầy Hải rất mong nhận được các góp ý gần xa của đồng nghiệp để hoàn thiện chương trình.
Các thầy cô giáo có thể nhấp chuột vào đây để tải về tiện ích.
Lưu ý chương trình này được làm từ năm trước nên chưa cập nhật phần xếp loại các môn Thể dục, Âm nhạc và Mỹ thuật. Hiện Trọng đang liên hệ với thầy Hải để xin bản cập nhật mới. Khi nào có, Trọng sẽ đưa lên để mọi người tải về.

 
Văn bản mới